XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TẠI HÀ NỘI NĂM 2018 - Grandeur palace giảng võ
984
post-template-default,single,single-post,postid-984,single-format-standard,qode-quick-links-1.0,ajax_fade,page_not_loaded,,qode_grid_1300,footer_responsive_adv,hide_top_bar_on_mobile_header,qode-content-sidebar-responsive,qode-theme-ver-11.1,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive
 

XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TẠI HÀ NỘI NĂM 2018

XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TẠI HÀ NỘI NĂM 2018

Xét về chu kỳ thị trường bất động sản cả nước hiện nay đang nằm trong chu kỳ phát triển. Tuy nhiên từ những vụ việc cháy chung cư xảy ra thời gian gần đây cũng khiến cho tâm lý không ít người phải quan tâm.

Mặc dù vậy thì dòng vốn đầu tư tư nhân trong nước và nước ngoài vào nền kinh tế đặc biệt lĩnh vực bất động sản làm tăng hơn nữa tiềm năng về vốn cho thị trường. Về nguồn cung, một loạt dự án đang đi vào giai đoạn hoàn thiện và xả hàng, làm cho nguồn cung tăng, trong khi nhu cầu nhà ở thực sự của người dân luôn rất lớn.

Tình hình bất động sản Hà Nội năm 2018

Nhà nước đưa ra và sửa đổi nhiều chính sách, nghị định mới và cũng sẽ sử dụng các công cụ về thuế, công cụ về tín dụng, công cụ về quy hoạch, công cụ hành chính để điều chỉnh thị trường bất động sản trong năm 2018 nhằm mục tiêu phát triển thị trường bất động sản lành mạnh và bền vững đảm bảo nguồn cung cầu thị trường ổn định.

Nhắc đến thị trường bất động sản năm 2018 không thể không kể đến Condotel. Condotel là viết tắt của hai khái niệm condo và hotel, nghĩa là căn hộ và khách sạn. Với trang bị thiết bị khép kín như một căn hộ thông thường, sản phẩm condotel vẫn có thể hưởng giá trị tiện ích khép kín của khách sạn như hồ bơi, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhà hàng, cafe…

Căn hộ Condotel

Không chỉ mang đến giá trị kép từ những tiện ích khách sạn được tổng hòa trong căn hộ mà nhà đầu tư có cơ hội sinh lời lớn từ việc tham gia chương trình cho thuê lại các căn hộ bao gồm các tiện nghi đầy đủ như khách sạn chuẩn sao. Không dừng lại ở đó, một số chủ đầu tư sẵn sàng cam kết trả lợi nhuận cố định 8-10%/năm.

Condotel nổi lên là một xu hướng đầu tư mới của giới địa ốc. Theo ước tính hàng năm có hàng chục nghìn sản phẩm condotel được bán khắp các điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam.

Theo nhận định của chuyên gia Savills thì condotel vẫn đang là xu hướng tại thị trường Việt Nam. Theo ước tính của Savills Hotels thị trường sẽ chào đón hơn 18.000 căn trong 2 năm tiếp theo (bao gồm tại các thị trường du lịch chính) và hầu hết dự án condotel hiện được quản lý bởi chính chủ đầu tư.

Dù thị trường BĐS nghỉ dưỡng nói chung và condotel nói riêng bùng nổ trong thời gian qua nhưng thực trạng chung là thị trường đang thiếu sự đa dạng về loại hình sản phẩm. Đặc biệt Condotel còn chưa xuất hiện nhiều. Dự án đầu tiên đánh dấu loại hình này có thể kể đến là Dự án 138B Giảng Võ được xây dựng và phát triển bở Chủ đầu tư Văn Phú Invest. Dự án dự tính sẽ ra mắt vào tháng 10 năm nay, bên cạnh đó năm nay Chủ đầu tư này cũng cho ra mắt các dự án: The Terra 83 Hào Nam, The Terra An Hưng,…

Dự án Grandeur Palace 138b Giảng Võ – CĐT Văn Phú Invest

Chủ đầu tư Văn Phú cũng cho rằng thị trường đang thiếu sự đa dạng các loại hình sản phẩm do việc lặp lại các mô hình đã hiện hữu, thay vì nắm bắt các xu hướng và mô hình mới. Bởi những nhận định đó, năm 2018 này Chủ đầu tư Văn Phú đã cho phát triển rất nhiều dự án có tầm ảnh hưởng đặc biệt khiến các nhà đầu tư phải săn lùng.

Những lý do khiến Condotel HOT nhà đầu tư:

Thứ nhất, căn hộ nghỉ dưỡng là loại hình đầu tư mới phát triển trong vài năm trở lại đây, nên tính cạnh tranh của thị trường vẫn còn thấp so với các thị trường khác như căn hộ, nhà phố, biệt thự và đất nền. Bên cạnh đó, loại hình bất động sản này đa phần đều có vị trí kết nối thuận tiện ở các thành phố du lịch phát triển, lý tưởng cho việc nghỉ dưỡng bở không gian yên bình, nhẹ nhàng nó mang đến. 

Thứ hai, theo ông, giống với các loại hình bất động sản để bán khác, sản phẩm condotel này rất được ưa chuộng bởi chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận cố định và đảm bảo sản phẩm có thời gian thu hồi vốn nhanh.

Thứ ba, ngành du lịch cả nước được cơ quan đưa ra sẽ được quy hoạch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai. Qua đó tác động rất lớn vào sự phát triển ngành bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai nhờ vào các chính sách hỗ trợ đầu tư, ưu đãi từ Chính phủ. 

Thứ tư, Condotel có hình thức sử dụng lâu dài và thu nhập cố định được cam kết là yếu tố mấu chốt thu hút người mua. Nếu như chỉ ký hợp đồng thuê dài hạn hoặc sở hữu kỳ nghỉ thì chắc chắn giá trị các condotel sẽ sụt giảm trong con mắt nhà đầu tư.

Các bài viết liên quan:Bảng giá, layout thiết kế, chính sách dự án The Terra

Hệ thống sẽ tự động gửi trong vòng 1-3 phút.

0916 45 4422

Nhận bảng giá

Hotline
0916 45 44 22